Hỗ trợ trực tuyến

7 bước giúp trẻ nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

11/03/2020 - 11:15

Trẻ em học ngoại ngữ hiệu quả nhất nếu được tiếp xúc với ngôn ngữ đó hàng ngày trong từng hoạt động sinh hoạt đời thường. Để trẻ có thể nói một ngôn ngữ mới tự nhiên cần cho trẻ môi trường luyện tập ngôn ngữ đó thường xuyên.Dưới đây là các bước giúp trẻ nói tiếng Anh tự tin hơn:

Bước 1: Nói tiếng các câu Anh thật rõ ràng
Nói thật chậm và rõ ràng. Các bé học tiếng Anh cần nhiều thời gian để xử lý thông tin nghe được. Nếu bạn nói dễ hiểu, trẻ có thể nhận ra và quen dần với các cấu trúc ngữ pháp và các cụm từ mà bạn sử dụng.

Bước 2: Gợi ý các từ tiếng Anh mà trẻ chưa biết
Giúp trẻ diễn đạt những điều mà trẻ muốn nói hay bày tỏ. Đôi khi, trẻ không biết làm thể nào để thể hiện cảm xúc hay mong muốn bằng tiếng Anh. Vì vậy bố mẹ và thầy cô có thể tinh ý phát hiện ra trẻ đang muốn nói gì đó và gợi ý cho trẻ một số câu hay cụm từ để trẻ tự nói về cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Bước 3: Sử dụng những bức tranh để dạy trẻ học nói tiếng Anh
Cho trẻ xem những bức tranh có thể giúp trẻ bày tỏ cảm xúc hoặc suy nghĩ. Các bức tranh chính là những giải pháp đơn giản giúp trẻ thể hiện được ý nghĩ mà chưa phải dùng các từ ngữ cụ thể. Ví dụ, có thể đưa cho trẻ một bức ảnh mặt cười vui vẻ kèm theo từ “happy”, trẻ sẽ ngay lập tức liên hệ trạng thái cảm xúc đó với từ này. Từ sau trở đi, khi nhìn hoặc nghe thấy từ “happy”, trẻ sẽ nhớ đến bức tranh mặt cười vui vẻ.
 

Bước 4: Cho trẻ nhắc lại từ và câu tiếng Anh
Khuyến khích trẻ nhắc lại các từ hoặc cụm từ. Nếu trẻ không biết hoặc nói sai một từ hay cụm từ nào đó, chỉ cần yêu cầu trẻ nhắc lại từ/câu đúng theo bạn một đến hai lần.

Bước 5: Phát triển từ vựng tiếng Anh cho trẻ theo chủ đề
Xây dựng một trường từ vựng cơ bản. Khi trẻ đã quen với nhiều từ ngữ, có thể giúp trẻ kết nối chúng với nhau để nói lên những câu có ý nghĩa, dù có thể chưa thực sự đúng ngữ pháp. Có thể chọn một số chủ đề quen thuộc như thức ăn, quần áo, địa điểm, động vật và các động từ.

Bước 6 : Luyện nói tiếng Anh theo tình huống có thực
Chơi các trò chơi đóng vai và luyện đối thoại với trẻ. Nhờ cách này, trẻ sẽ dần tự tin nói tiếng Anh hơn. Ví dụ, thử các mẫu câu đối thoại trong các tình huống như chào hỏi người khác, gọi món ăn trong nhà hàng hoặc mua sắm thứ gì đó trong siêu thị. Việc này rất có lợi cho kĩ năng giao tiếp tiếng Anh nếu thường xuyên được luyện tập.

Bước 7: Chỉnh lỗi ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ bằng cách đặt câu hỏi
Có thể chỉnh lỗi ngữ pháp cho trẻ bằng cách đặt câu hỏi. Ví dụ, nếu trẻ nói “I ‘branged’ my lunch” (Ý của trẻ là “Con mang theo bữa trưa” nhưng trẻ nói sai từ ‘brought’ thành ‘branged’), có thể hỏi lại trẻ: “Oh? Is that so? You brought your lunch today?” (Ồ vậy à, hôm nay con mang theo bữa trưa à?), nhấn mạnh vào từ mà trẻ nói sai.
-------------------------------------
‼️Hãy nhanh tay đăng kí lớp học thử và kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí cho con tại trung tâm Olympia gần nhất ngay hôm nay.


Đánh giá
Đánh giá trung bình dựa trên 2 lượt đánh giá
 • 5 sao
  (0)
 • 4 sao
  (0)
 • 3 sao
  (0)
 • 2 sao
  (0)
 • 1 sao
  (0)
Vui lòng đánh giá, bình luận và đặt câu hỏi
Nhận xét
Chọn ảnh đại diện (.png,.jpg,.jpeg,.gif)
OLYMPIA ENGLISH 7-buoc-giup-tre-noi-tieng-anh-chuan-nhu-nguoi-ban-xu Average rating: 0.0 2
Dowdy
09:57:28 07/07/2021

It is with sad regret to inform you that because of the Covid pandemic BestLocalData.com is shutting down. We have lost family members and colleagues and have decided to shut down BestLocalData.com It was a pleasure serving you all these years. We have made all our databases available for $99 (All of it for $99) for those interested. Kind Regards, BestLocalData.com Etsuko

ajcxavgjpu
09:57:28 07/07/2021

Bình luận Facebook
Các bài viết khác

Dạy tiếng Anh tại nhà cho con? Tại sao không?

Bố mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con học tiếng Anh tại nhà kể cả khi tiếng Anh của bạn chưa thực sự hoàn hảo. Đừng lo lắng vì con có thể học ngữ pháp tại trường học, quan trong hơn là bạn khiến trẻ bộc lộ khả năng nhận biết ngoại ngữ và cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh.

Tự bảo vệ bản thân trước diễn biến khó lường của virus CORONA

Các bạn nhỏ tiếng Anh Olympia đã học được những cách tự bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh mình thế nào?